Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Talking about this hay chỉ số tương tác của fanpage có ý nghĩa gì?Talking about this, Chỉ số tương tác của fanpage, TAT, người nói về điều này...là các thuật ngữ thường dùng để chỉ mức độ mối quan hệ của fanpage với fans. Vậy Talking about this có tác động như thế nào với fanpage và tại sao chúng ta cần quan tâm đến nó? Chúng ta nên hiểu về nó như thế nào thì mới đúng?

Talking About This (T.A.T). Đây là thuật ngữ cơ bản thứ hai sau Likes (Fans). Con số này càng cao, Fanpage có thể coi là càng chất lượng.
Tại Việt Nam chúng ta hay gọi những từ ngữ dễ hiểu như: Người nói về điều này hay Mức độ tương tác của fanpage hay Quan hệ tương tác
Theo đúng định nghĩa: Talking About This là một chỉ số thể hiện tần suất truy cập, quan tâm và tương tác của người dùng đối với một Page trong một khoảng thời gian nhất định.
Nhiều khách hàng hỏi: "Tương tác" nghĩa là gì?
Tương tác là những hành động, những tác động qua lại giữa Page với Fans.
Ví dụ: Page đăng 1 bài viết lên, fans vào bình luận hoặc like bài viết hoặc share bài viết đó thì đó gọi là Fans tương tác với Page. Page thường xuyên đăng bài hấp dẫn để "câu" Fans vào bình luận/like/share đó là sự tương tác của Page với Fans.
Giữ tương tác để làm gì?
Tương tác là mối quan hệ của Page với Fans, từ mối quan hệ đó chúng ta có thể đánh giá được fanpage đó có chất lượng hay không.
Ví dụ: Bạn có 100 bạn bè, nhưng bạn chỉ có mối quan hệ tốt với 5 bạn và 5 bạn thân đó sẽ cập nhật thông tin của bạn thường xuyên hơn những người khác. Mỗi lần bạn có thông tin gì thì 5 người bạn thân này sẽ cập nhật thông tin của bạn nhanh nhất.
Như vậy nếu bạn có nhiều hơn các mối quan hệ tốt thì đồng nghĩa bạn là người gây ảnh hưởng rất nhiều người. Like chỉ là con số để cho biết bạn có bao nhiêu người quan tâm Fanpage nhưng Talking about this mới là chỉ số thể hiện có bao nhiêu người có thể nhìn thấy bài viết của bạn đăng lên fanpage.
Fanpage cũng gióng như đời thực, chúng ta cần giữ mối quan hệ tốt giữa Page và người dùng để mỗi lần Page đăng tin lên thì sẽ được nhiều người quan tâm, nó gióng như tạo nhiều "Fans ruột" để từ đó mới tạo hiệu quả quảng cáo.
Vì vậy, nếu tương tác của fanpage của bạn thấp thì đồng nghĩa giá trị quảng cáo của fanpage của bạn là thấp. Bạn cần đầu tư chăm sóc nội dung và "kéo" tương tác.
Talking about this có phải dùng để đánh giá chất lượng like?
Câu trả lời là: KHÔNG HOÀN TOÀN.
Talking about this được tính dựa vào thuật toán Edgrank của facebook và thuật toán đó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi số lượt bình luận, like, share trên từng bài viết của Fanpage, việc thu hút like mà không có talking about this cũng là chuyện bình thường bởi vì nội dung fanpage quá "tệ" và không thu hút được sự quan tâm của fans thì tương tác thấp là đương nhiên.
Talking about this được cập nhật 3 ngày một lần, và được đo trung bình 7 ngày liên tiếp trước đó. Vì vậy tỷ lệ Talking about this không ổn định. Trong quá trình thu hút like tỷ lệ tương tác có thể sẽ rất cao nhưng sau đó rồi cũng sẽ giảm xuống nếu không biết cách duy trì.
Vậy việc cam kết tỷ lệ tương tác cao sau khi làm like thật ra không có ý nghĩa gì, mà vấn đề là tương tác đó phải tồn tại trong bao lâu.

Hiện tại hầu hết các gói dịch vụ thu hút like của Tiếp thị AZ đều đính kèm dịch vụ duy trì tương tác tối thiểu là 1 tháng để giúp cho chất lượng like tốt nhất có thể, bởi vì chúng tôi biết: Tỷ lệ tương tác là thước đo cho hiệu quả quảng cáo.
Quý khách có thể cập nhật giá dịch vụ like facebook của Tiếp thị AZ tại: http://dichvu.tiepthiaz.com/tin-tuc/phan-biet-nhanh-cac-hinh-thuc-thu-hut-like-cua-tiep-thi-az-dang-cung-cap.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét