Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Quản lý fanpage và đăng quảng cáo hiệu quả trên facebook

Tương tác của fanpage (tỷ lệ talking about this/người nói về điều này) có thể hiểu ngầm là mối quan hệ của Page với fans, việc giữ mối quan hệ tốt sẽ giúp chuyển tải thông điệp của Page đi một cách rộng hơn, đồng thời tăng cường hơn mối quan hệ bền vững với fan hay còn gọi là "fans ruột". Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ giúp làm tăng tương tác cho các nội dung post trên Fanpage Facebook:

Ngày đăng: 23-08-2013
Bước 1: Xác định mục tiêu: Để quản lý Fanpage hiệu quả bạn phải hiểu rõ mục tiêu làm việc là gì?
Fanpage sau đây mình gọi tắt là Page. Dù lập ra dành cho ai, brand nào thì cuối cùng cũng vì một mục đích chung: 
"Làm sao để nhiều người biết đến thương hiệu/sản phẩm của mình hoặc đọc được những bài viết mình đăng lên Page. Nói cách khác là muốn chuyển tải thông điệp quảng cáo của mình đến với nhiều fans nhất có thể."
Để đạt được mục tiêu đó, bạn phải làm sao miễn là Page của bạn có tương tác tốt với Fans(Tương tác là tác động qua lại của Page với Fans bao gồm: Like/Share/Comment...) chỉ số này thể hiện ở tỷ lệ "talking about this/ người nói về điều này" của mỗi Page. Ghi nhớ mục tiêu này đến khi Page bị sập thì thôi.
Bước 2: Làm cho Page có tương tác tốt với Fans.
1/ Ưu tiên post nội dung ngắn. Người dùng Facebook tiếp nhận hàng ngày một lượng thông tin khổng lồ từ các hoạt động của bạn bè. Các thông tin này được lướt qua trên trang newsfeed của họ và không phải nội dung nào cũng được chú ý để đọc hết. Do đó sẽ “khó có cửa” cho những post dài miên man. Theo một báo cáo mới đây của Buddy Media, những post có độ dài ít hơn 80 ký tự có tỷ lệ tương tác cao hơn 27% so với những post dài hơn 80 ký tự.
2/ Post bài đúng thời điểm: Hãy đặt mình vào đối tượng fans mà bạn nhắm đến và nên post bài vào thời điểm bạn nghĩ rằng họ có thời gian rảnh để online Facebook. Khi có nhiều thời gian rảnh rỗi, họ sẽ like hoặc comment nhiều hơn.
Post vào giữa tuần. Thời gian cuối tuần là lúc thời lượng online Facebook thấp hẳn đi. Sau đó sẽ được tăng dần từ đầu tuần. Theo nghiên cứu trên, tỷ lệ tương tác sẽ cao hơn 18% nếu nội dung được post trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu.
3/ Nên kết thúc post bằng một câu hỏi. Câu hỏi là cách dễ nhất để thu hút người dùng tương tác, dẫn dắt họ vào cuộc thảo luận. Tránh những câu hỏi quá khó hoặc câu hỏi dành cho vài đối tượng nhất định (dành riêng cho nam hoặc nữ...) vì nó khiến cho Fans e ngại tham gia hoặc khiến họ nghĩ bài post không dành cho họ.
4/ Trăm nghe không bằng mắt thấy. Hãy post một bức ảnh kèm theo một mô tả ngắn. Hãy lựa chọn ảnh vừa tầm nhìn và tránh ảnh quá lớn hoặc ảnh hiển thị bị mất một phần...
5/ Đăng bài mới hoàn toàn, không share lại bài viết của người khác. Tỷ lệ người nhìn thấy bài viết khi share lại từ một website khác hoặc một Page khác chỉ bằng 1/5 lần so với bài Post mới trên Page.
6/ Post bài thường xuyên và đều đặn, tối thiểu 3 bài/ngày. Nên nhớ số bài đăng, số comment, số like, số share, thời gian post...tất cả đều ảnh hưởng đến "điểm số" để đánh giá Page. Không nên đăng quá nhiều quảng cáo vì fans có thể unlike nếu bạn quảng cáo quá nhiều. Post bài theo tỷ lệ 80% bài viết phi thương mại và 20% bài viết thương mại.
Bài viết thương mại: Bài viết nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm của chủ fanpage, nhằm mục đích đem về lợi nhuận (bài quảng cáo).
Bài viết Phi thương mại: Những bài viết có tính chất giải trí (có thể liên quan đến sản phẩm của chủ fanpage), những danh ngôn hoặc những thông tin bổ ích cho fans, truyện vui, truyện tình cảm, hình ảnh hài, câu đố vui…
8/ Lợi dụng chủ đề đang hot hoặc sự kiện đang hot để thu hút sự quan tâm của fans. Fans tham gia tranh luận càng nhiều càng có lợi cho Page.
9/ Vào phần chỉnh sửa trang > thiết lập của Page và bật chức năng cho phép trả lời bình luận. Điều này sẽ khiến cho việc hồi đáp câu hỏi của Fans thuận lợi hơn.
10/ Dùng chức năng Tag tên Fans khi bạn trả lời câu hỏi của Fans hoặc muốn Fans đó nhận thông báo của Facebook về bình luận của bạn. Cách tag tên theo cú pháp: @tên người muốn tag.
Khi đọc đến đây, 99% khách hàng của chúng tôi phản ứng rằng: "Tôi lập Page là để bán hàng chứ không phải để giải trí". Xin hãy nhớ lại mục tiêu ở bước 1 phía trên và nên nhớ: "Người ta lên facebook để giải trí chứ không phải để xem quảng cáo" và mục tiêu của bạn là đang lấy lòng họ để biến họ thành khách hàng tiềm năng.
BẠN MUỐN CHIẾM TÌNH CẢM CỦA FANS Hãy để Fans biết rằng bạn đang nỗ lực phục vụ họ chứ không phải vì mục đích quảng cáo của bạn.
Tuy nhiên, mình mách bạn một cách quảng cáo thông minh hơn, hãy nhìn vào các hình ảnh dưới đây bạn sẽ tự hiểu:
KFC bán sản phẩm bánh Hamburger
Jaovat bán Smart phone Lumia 920
Shop giày Quang Anh hỏi "Bạn sẽ mua đôi giày của shop nào trong 2 hình này?"
Bạn có đồng ý là "Nơi nào đông người tụ tập nơi đó sẽ có quảng cáo"? Thương hiệu bạn chưa đủ để người khác tự hâm mộ, nhưng bạn tập trung họ về đây bằng cách quảng cáo và thu hút họ nhấn like Page thì hãy cố gắng chăm sóc cộng đồng mà bạn đã có và bằng mọi cách để lấy lòng họ. Họ sẽ nhận được nhiều thông điệp của bạn hơn chứ không phải ép họ xem thông điệp của bạn một lần là chấm hết.
Bạn muốn: Đăng 10 quảng cáo lên Page mà chỉ có vài fans nhìn thấy hay đăng 1 bài quảng cáo mà hầu hết fans đều nhìn thấy?
Điều cuối cùng, chúc Page của bạn cũng hoạt động hiệu quả như Page của chúng tôi (Hoặc hơn thế nữa):
Bài viết là ý kiến cá nhân theo kinh nghiệm của riêng tôi. Bạn có thể đóng góp ý kiến của riêng bạn bằng cách bình luận dưới đây để chúng ta cùng trao đổi kinh nghiệm với nhau.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Copy bài viết xin vui lòng ghi lại tác giả.
Phan Phước Nhân - Tiếp thị AZ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét