Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Cách phân biệt chất lượng like facebook

Mua quảng cáo của facebook để thu hút người dùng vào fanapge thông qua quảng cáo và nhấn like một cách tự nguyện dựa vào thông tin thật và sản phẩm thật của fanpage. Ưu điểm: Fans yêu thích fanpage bằng thông tin thật của fanapge, fans có chất lượng cao, tỷ lệ tương tác thật cao.

Phân biệt các hình thức tăng like hiện tại:
1/ Tăng like bị động (Like facebook giá rẻ dưới 300đ/like):
Nghĩa là fans không hề biết họ vừa nhấn like fanpage nào, đa phần họ bị "dụ" bởi 1 "mồi câu" nào đó ví dụ: Muốn xem nội dung tin tức phải nhấn like trước, hoặc xem một nôi dung nào đó hay rồi bị đề nghị nhấn like để xem tiếp...
Đây là hình thức tăng like vi phạm quy định của facebook còn gọi là "câu like bẩn", sẽ ảnh hưởng đến fanpage của bạn sau này. Hiện tại thị trường cung cấp loại like này từ giá 200đ - 300đ/like, có thể khác nhau về cách tư vấn nhưng nhìn chung cũng là hình thức câu like giá rẻ và phổ biến.
Fans trước khi quyết định nhất like, họ nhận thức được fanpage của bạn là gì, họ biết tại sao họ nên nhấn like. Hầu hết fans đã quyết định nhấn like thì họ đã có tình cảm nhất định với fanpage nào đó và họ rất muốn nhận thông tin của fanpage đó vì vậy sẽ hiệu quả cao hơn trong marketing.
Like chủ động có 2 loại:
Loại 1: Đăng bài giải trí lên fanpage để câu like tại fanpage. Ưu điểm: Người dùng biết đến fanpage và tự nguyện nhấn like tại fanpage. Khuyết điểm: Phần lớn fans nhấn like vì yêu thích vì bị ảnh hưởng bởi các bài giải trí chứ không hoàn toàn vì yêu thích fanpage và sản phẩm của fanapge, tỷ lệ tương tác ảo do đa phần fans thích các bài viết giải trí không thích bài viết sản phẩm. Giá thị trường 300 - 400đ/like.
Loại 2: Mua quảng cáo của facebook để thu hút người dùng vào fanapge thông qua quảng cáo và nhấn like một cách tự nguyện  dựa vào thông tin thật và sản phẩm thật của fanpage. Ưu điểm: Fans yêu thích fanpage bằng thông tin thật của fanapge, fans có chất lượng cao, tỷ lệ tương tác thật cao. Khuyết điểm: Tỷ lệ tương tác thấp hơn loại 1 do không có tương tác ảo, muốn có tương tác ảo khách hàng phải đăng bài giải trí lên fanpage thêm, tương tác ảo không tồn tại lâu. Thị trường hiện tại rất ít nơi cung cấp gói dịch vụ này do phải trả phí quảng cáo cho facebook khá cao, giá thị trường từ 600 - 1000đ/like.
 
Tiếp thị AZ là công ty duy nhất công bố chi tiết minh bạch các hình thức thu hút like và giá trị từng loại like, nơi đảm bảo uy tín chất lượng hàng đầu và có hợp đồng đảm bảo rõ ràng.Tăng like bị động:
 • Bên cung ứng dịch vụ sẽ yêu cầu bạn cấp quyền admin (content creator hoặc manager) để cài ứng dụng vào Fanpage, rồi thu hút người dùng like Fanpage bằng cách quảng cáo ứng dụng đó. Hoặc bên cung ứng dịch vụ không yêu cầu quyền admin mà lấy nút like của bạn gắn lên những trang web khác (không rõ là trang nào) để câu dụ người khác ấn like. Còn gọi là hình thức quảng cáo nút like hay Content.
 • Tùy vào đạo đức của người làm quảng cáo, họ có thể sử dụng ứng dụng bẩn như: Dùng apps nhãm nhí, tin giật gân, sốc, phản cảm, tin sex...hoặc sử dụng tin tức không có thật và kèm theo nút like của bạn để tăng like. Đa phần rơi vào các bạn sinh viên hoặc cá nhân làm việc VÌ TIỀN mà không quan tâm đến thương hiệu và sự lâu dài.
Rủi ro khi sử dụng hình thức thu hút like giá rẻ này:
 • Người dùng quay lưng với bạn. Họ like do tò mò với link có tiêu đề ví dụ: “Lê Văn Luyện vượt ngục”  hay “Click để xem clip xxx của nữ sinh Ngoại thương”...
 • Họ bị ép buộc like và không hề biết fanpage bạn là gì.
 • Bị Facebook xóa Fanpage! Đây là điều đã xảy ra với hàng loạt Fanpage vào ngày 9/1/2013 vừa qua.
 • Dù là sử dụng ứng dụng (apps) có văn minh và hay đến mức nào, thì người like họ cũng like vì họ thích ứng dụng đó chứ không phải nội dung trên fanpage của bạn. Tương tự việc quảng cáo nút like của bạn bằng tin tức thì người like chỉ like vì thích tin tức đó chứ không phải thích fanpage của bạn.
 • Tạm thời có thể đảm bảo được fanpage của bạn an toàn khi dùng hình thức thu hút fans này, nhưng về lâu dài (khi fanpage của bạn đạt rất nhiều fans) thì sẽ không biết được facebook làm gì nếu phát hiện fanpage của bạn có thu hút số lượng lớn fans từ ứng dụng mà không phải là do người dùng tự likes.
Làm like bằng ứng dụng (apps) hoặc quảng cáo nút like không phải không có hiệu quả, mà phải xuất phát từ nhu cầu riêng của từng khách hàng. Luôn có một phần hiệu quả nhất định, luôn có có 2 mặt tích cực và tiêu cực riêng.
Ví dụ: Một người nổi tiếng họ cần số lượng fans chứ không chú trọng lắm về nguồn góc của fans.
 
Phương pháp tăng like tiên tiến nhất: Tăng like facebook không sử dụng ứng dụng. (Tăng like bằng facebook ads)
 • Fans tăng bằng nội dung thật sự trên fanpage (Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể để bạn có thể phát triển Fanpage đúng hướng kể cả sau khi ngừng dịch vụ).
 • Chúng tôi quảng cáo fanpage của bạn để nhiều người biết đến thông tin fanpage và họ sẽ tự nguyện nhấn like.
 • Những Fan đó thật sự sẽ quan tâm đến đến fanpage của bạn.
 • Fan có thể lọc theo yêu cầu của bạn (Bạn có thích một fanpage bán đồ nữ và số fan của bạn 99,999999% là nữ? Bạn muốn fans của bạn ở TP.HCM hay ở HN?...)
 • Không lo bị xóa Fanpage do bị báo cáo ứng dụng xấu từ người chơi. Người dùng tự tay likes fanpage của bạn một cách tự nhiên không hề thông qua ứng dụng.
Vậy bạn nghĩ mức giá 1.500VND/like do các agency tên tuổi như CleverAds, NovaAds đưa ra cho dịch vụ này là đắt hay rẻ nhỉ? Đó là một mức giá thật sự tốt nhưng bạn sẽ còn có một chọn lựa còn tốt hơn nữa khi làm việc với chúng tôi.
dich vu like facbook chủ động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét