Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Hướng dẫn bảo mật tài khoản facebook

CÁCH BẢO MẬT TÀI KHOẢN FACEBOOK
I. Tầm quan trọng:
- Tránh bị lộ thông tin cá nhân
- Với các tài khoản được sử dụng làm admin cho fanpage thì lưu ý rằng:
o Tất cả các admin đều có quyền như nhau và có khả năng xóa bỏ quyền admin của tất cả những người còn lại (và thậm chí là tự mình loại bỏ chính mình) -> khả năng bị mất fanpage là rất lớn nếu có quá nhiều admin/page. Trường hợp xấu nhất là do vô tình xóa chính mình thì còn bị mất page.
o Theo như điều trên thì nếu xảy ra trường hợp 1 admin bất kỳ bị mất tài khoản thì sẽ dẫn đến cả fanpage bị mất
=> Do đó, ta cần bảo mật tài khoản Facebook của mình và hạn chế một số lượng admin trên page. Chỉ giao cho những người mình thật sự tin tưởng quyền admin trên page để hạn chế rủi ro.

II. Cách bảo mật:
1. Đặt lại mật khẩu với công cụ gõ tắt của Unikey:
- Có nhiều cách đặt mật khẩu có tính bảo mật cao nhưng ngày hôm nay Tiếp thị AZ sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu an toàn cực kỳ đơn giản chỉ với một ứng dụng mà ta vẫn thường hay sử dụng: Unikey.
- Cách thức làm vô cùng đơn giản: Ta sử dụng chế độ gõ tắt để tạo mật khẩu.
- Bên ô “Thay thế” là cụm từ ta sẽ gõ tắt
- Bên ô “Bởi” là cụm từ sẽ được tạo ra khi ta gõ cụm từ bên ô Thay thế và ấn cách.


Ví dụ: Nếu gõ mkface1 và ấn dấu cách thì sẽ tự động tạo ra cụm từ palmone^%)


  

*** Lưu ý:
- Bị thừa dấu cách ở cuối mật khẩu.
- Khi sử dụng cách thức này thì phải bật Unikey ở chế độ Gõ tiếng Việt.
- Không phân biệt được HOA thường
- Tốt nhất là nên đặt cụm từ ở ô thay thế là cụm từ Tiếng Việt không dấu và có sử dụng ký tự lạ. Nếu có usb thì luôn mang theo file ukmacro.txt (nhìn hình trên ta sẽ thấy nó ở dòng File gõ tắt). Nếu không thì Tiếp thị AZ có lời khuyên cho bạn là vẫn nên chọn 1 mật khẩu mình có thể nhớ để phòng trường hợp hãn hữu phải đăng nhập trên máy khác mà mình không có file ukmacro.txt kia.
- Tiếp thị AZ có lời khuyên là bạn nên đổi cả mật khẩu Email và mật khẩu Facebook để tránh tình trạng có người sử dụng account email của bạn lấy cắp thông tin.

2. Kích hoạt Login Approvals:
2.1. Ý nghĩa:
Khi bạn kích hoạt tính năng này thì mỗi khi bạn/người nào đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị chưa được nhận dạng (unrecognized device) thì sẽ có 1 tin nhắn gửi đến bạn kèm code ngẫu nhiên. Bạn/người đó sẽ chỉ đăng nhập được một khi điền đúng code đó.
2.2. Các bước làm:
Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và nhìn lên góc trên bên phải. Click vào dấu mũi tên trỏ xuống và chọn Account Setting

 
Bước 2: Bạn nhìn sang bên trái và chọn Security rồi sau đó chọn Login Approvals (click nút edit).
Bước 3: Bạn click chọn vào ô Require me to enter….. => chọn setup now => Facebook sẽ hiện thông báo là họ đã gửi tin nhắn đến cho bạn qua số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook. Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại này thì bạn ấn Change phone number để đổi.
Bước 4: Bạn nhập code mà Facebook gửi đến bạn qua tin nhắn vào ô và click OK => Save changes. Bạn refresh trang web và nếu ra trang như sau tức là bạn đã kích hoạt tính năng Login Approval thành công:
3. Kích hoạt Login Notifications:
3.1. Ý nghĩa:
Khi kích hoạt tính năng này thì mỗi khi có một ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn thì sẽ có một email gửi đến bạn. Chức năng này chủ yếu mang tính thông báo là chính.
3.2. Các bước thực hiện:
Làm giống kích hoạt Login Approval chỉ khác là chọn Login Notifications. Sau đó chọn ô Email hoặc ô Text message để chọn phương thức thông báo từ Facebook.
4. Kích hoạt Secure Browsing:
- Đây là phương thức bật trình duyệt có tính bảo mật (giao thức https thay cho http).
- Bạn chọn dòng Secure Browsing và click chọn ô Browse….

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA TIEPTHIAZ.COM
Thông tin liên hệ các dịch vụ liên quan đến facebook
Email: info@tiepthiaz.com
Phone: O9O9O94186 - Mr.Nhân
Y!H: tiepthiaz

0 nhận xét:

Đăng nhận xét