Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2013

Facebook tự ý xóa ảnh cover của người dùng


Rất nhiều người dùng cũng như các Fan Page đã bị Facebook gỡ bỏ ảnh cover một cách không thương tiếc.

Theo thông tin của website Mashable thì mới đây, Facebook dường như đang tự động hóa hết tất cả những bức ảnh cover trên Facebook của người dùng.
Hành động này bắt đầu kể từ khi Facebook cho ra mắt tính năng quảng cáo mới, và tất nhiên để tăng doanh thu của mình thì mạng xã hội này muốn ngăn chặn mọi hành động quảng cáo “chùa” bằng các hình thức hình ảnh cũng như thông tin.
Facebook tự ý xóa ảnh cover của người dùng 1
Rất nhiều các Fan Page đang sử dụng hình ảnh làm công cụ chính để tương tác với người dùng.
Một số người dùng sau khi bị xóa ảnh và đăng tải hình ảnh cover khác để thay thế thì nhận được thông tin sau: “Hãy chọn một bức ảnh độc đáo của riêng bạn để thay thế vào hình ảnh hiển thị trên cùng của Timeline. Lưu ý rằng: Ô hiển thị ảnh này không được phép sử dụng làm banner hay quảng cáo cho bất kì một hãng sản phẩm nào bạn đang có ý định quảng cáo. Hãy vui lòng không đăng tải những hình ảnh quảng cáo, PR hay những bức ảnh vi phạm bản quyền lên Facebook của bạn”.
Tuy nhiên, khi vấn đề này được hỏi tới đại diện của Facebook thì câu trả lời nhận được là chính sách ảnh cũng như ảnh đại diện của Facebook không hề thay đổi từ trước tới giờ. Trong phần thỏa thuận lúc đầu khi đăng kí tài khoản có nói rằng bức ảnh cover phải là một bức ảnh độc đáo để hiển thị cho trang cá nhân của bạn.
Những bức ảnh trên thực chất không bị xóa, Facebook chỉ không cho phép người dùng hiển thị chúng lên trang cá nhân nhưng vẫn sẽ xuất hiện trong danh sách những hình ảnh của người dùng.
Facebook tự ý xóa ảnh cover của người dùng 2
Giờ đây khi không được sử dụng hình ảnh cover mang thương hiệu riêng thì các Fan Page này sẽ tương tác ra sao?
Nhà phân tích mạng xã hội Lou Kerner đã phát biểu về vấn đề này như sau: “Facebook đang làm mọi cách để tăng doanh thu của họ và họ đang làm mọi cách để đạt được điều đó. Tuy nhiên đây là một điều khá khó hiểu của Facebook, nếu như họ không cho phép sử dụng các hình ảnh minh họa làm ảnh đại diện thì các Fan Page sẽ kết nối với người dùng bằng cách nào?”.
Thậm chí, một số bức ảnh của người dùng bình thường mặc dù không vi phạm bất kì điều gì cũng như không hề có tính chất quảng cáo cũng đã bị Facebook gỡ bỏ không thương tiếc. Mạng xã hội từng một thời hô hào rằng làm việc vì cộng đồng giờ đang đi về đâu?

1 nhận xét:

Đăng nhận xét